CÁCH ĐỂ BẮT ĐẦU BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ CỦA RIÊNG BẠN

Những nhà sưu tập có thể là nhóm người chi tiết và kĩ tính nhất trên thế giới. Một sự khác biệt nhỏ cũng có nghĩa vô cùng to lớn đối với họ, nhưng họ bắt đầu như thế nào? Hãy xem xét một số điều chính cần để tâm trước khi chúng ta bắt đầu tạo ra một bộ sưu tập đồng hồ đáng ngưỡng mộ của riêng mình.

Figure 1:  Sưu tập đồng hồ để cảm nhận từng chi tiết dù là nhỏ nhất

  1. Tiền không phải là chìa khóa vạn năng

Điều này có vẻ giống như một sự mâu thuẫn kỳ lạ khi chúng ta bắt đầu nói đến việc sưu tập những món đồ có giá trị như đồng hồ. Chúng có thể coi như những kỳ quan chết tác cơ khí, những người bạn đồng hành đã được trang bị trên cổ tay của những người đàn ông có ảnh hưởng nhất trên Trái đất kể từ khi đồng hồ đeo tay trở nên phổ biến. Nhưng tại sao chúng ta lại nói rằng tiền không phải là chìa khóa vạn năng? Vì còn một điều tệ hơn là việc không đủ tài chính để xây dựng bộ sưu tập của bạn. Đó là việc có rất nhiều tiền nhưng lại có gu thẩm mỹ rất tệ.

Thế giới của những nhà sưu tập đồng hồ được chia thành 2 loại người: những người hiểu biết về chủ đề này và có thể đắm chìm trong một cuộc hội thoại kéo dài hai giờ về chi tiết bộ kim vàng trong chiếc đồng hồ vỏ titan mà họ mới tìm mua được, và những người đeo chiếc Rolex bằng vàng khối mới tinh nhưng không biết tại sao họ lại mua nó.

Nếu là một nhà sưu tập đồng hồ có thể nâng cao địa vị xã hội của bạn, thì việc trở thành một người buồn tẻ sẽ có tác dụng hoàn toàn ngược lại. Đây là lý do tại sao phần lớn các nhà sưu tập là những người sành sỏi đam mê trước bất cứ thứ gì khác. Hãy nhớ rằng, tiền là cần thiết, nhưng nó không phải là chìa khóa vạn năng.

Figure 2: Sự hiểu biết kiến thức về đồng hồ và gu ăn mặc bản thân là 1 phần quan trọng để bạn có thể xây dựng một bộ sưu tập đáng ngưỡng mộ

 

  1. Tìm “Ngách” của bạn

Có rất nhiều thương hiệu đồng hồ tuyệt vời mà mọi người muốn sở hữu, nhưng thương hiệu nào mới là thương hiệu hoàn hảo nhất dành cho bạn? Mỗi khi bạn quyết định mặc hay không mặc một thứ gì đó, là bạn bạn đang truyền đạt sở thích của mình cho cả thế giới. Bạn muốn thông báo điều gì với mọi người xung quanh bằng lựa chọn đồng hồ của mình? Điều này có thể được chia thành ba loại đơn giản:

Đồng hồ bằng vàng – Loại đồng hồ thường liên quan mật thiết đến sự sang trọng và một khoản tiền lớn, và mọi người sẽ nhìn bạn như một người của sự giàu có.

Đồng hồ thể thao – loại đồng hồ này thường bình lặng hơn và hiển thị nhiều thông tin hữu ích hơn. Bạn có thể đeo chúng như một chiếc đồng hồ đeo tay hàng ngày của mình. Trên thực tế, bạn có thể đang đeo một chiếc Patek Phillipe Nautilus trị giá 75000 đô la trên cổ tay trái của mình và hầu như không làm mọi người chú ý.

Đồng hồ mang tính biểu tượng – Cuối cùng, đây là một danh mục tuyệt vời mà nhiều nhà sưu tập chọn để chi tiền của họ. Cho dù đó là James Bond hay Bruce Wayne, phi hành gia NASA hay thậm chí là những người lính thời Thế chiến I & II, họ đều có một câu chuyện đằng sau và trong trường hợp này, những chiếc đồng hồ có giá trị về lịch sử và những câu chuyện quá khứ hơn là vẻ ngoài hay chức năng.

Figure 3 Patek Nautilus 5711

  1. Chức năng

Mục tiếp theo bạn phải ghi nhớ khi săn đồng hồ là hãy trả lời những câu hỏi sau đây trước khi mua chiếc đồng hồ mà bạn thích:

  • Bạn muốn mua đồng hồ này để làm gì? –mục đích cá nhân-
  • Bạn có phải là một nhà sưu tập hướng nội, người sẽ không đeo đồng hồ quý của bạn ở nơi công cộng? -Thói quen sử dụng-
  • Bạn có phải là một nghệ sĩ nổi tiếng sẽ rất thường xuyên được chụp ảnh đeo những chiếc đồng hồ đẹp nhất của bạn không? -rằng buộc hình ảnh cá nhân-
  • Bạn có phải là phi công của hãng hàng không, người cần phải luôn đúng giờ và ở tất cả các múi giờ? -rằng buộc nghề nghiệp-

Một khi bạn tìm thấy loại đồng hồ mà bạn thích và cũng phù hợp với nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo, bạn sẽ thấy mình thoải mái với khoản chi của mình và sẵn sàng xem xét khía cạnh tiếp theo.

 

  1. Xây dựng thương hiệu

Đây là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét trong việc tìm kiếm “ngách” cho bộ sưu tập của bạn bởi vì các thương hiệu được xây dựng một cách có ý thức để nhắm mục tiêu đến một phân khúc khách hàng cụ thể. Khi một thương hiệu đã đưa ra quyết định, họ thường dốc toàn lực và hoàn thiện từng chi tiết của chúng, đến mức khách hàng thường cảm thấy như thể những người thợ đã làm ra chúng với cả tình yêu.

Một khi điều đó xảy ra, khách hàng mục tiêu của hãng đột nhiên cần có tất cả chúng và đắm chìm vào sản phẩm và thông điệp của hãng. Chìa khóa ở đây là cảm giác hài lòng khi có được sự gắn bó nào đó với một thương hiệu cụ thể. Đề nghị của chúng tôi? Thực hiện theo các tiêu chí trên phần ‘’Chức năng”, tìm một thương hiệu phù hợp với bạn và yêu nó.

Figure 4 Có rất nhiều thương hiệu đồng hồ tuyệt vời nhưng chi có một vài thương hiệu thực sự phù hợp cho một cá nhân

  1. Không Biết Sợ

Cuối cùng, trước khi xem xét một số gợi ý về đồng hồ mà Spacetime dành cho bạn, điều quan trọng là bạn phải không sợ hãi khi bắt đầu bộ sưu tập đồng hồ của mình. Không ai sinh ra đã là một chuyên gia, và bạn có thể sẽ hối hận về vài lần mua hàng đầu tiên của mình trong mười năm kể từ bây giờ. Vì vậy, hãy tiếp tục, đừng sợ hãi và mua một chiếc bạn thích nhất ngay bây giờ.

Sau vài năm, nếu bạn thấy chiếc đồng hồ không còn hợp với mình thì cứ bán đi và mua cái khác, nhìn chung đồng hồ cũng không mất giá quá nhiều; với những món đồ cổ điển, điều đó thường hoàn toàn ngược lại vì chúng có khả năng tăng giá trị theo thời gian.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *