Nếu “Khoản đầu tư tốt nhất” là Đồng Hồ Cổ Điển thì liệu bạn có tin?

Nếu “Khoản đầu tư tốt nhất” là Đồng Hồ cổ điển thì liệu bạn có tin?

“Đồng hồ cổ điển không phải đồng hồ hiện đại và dường như không thể chạm tới được những trái tim vượt thời gian của các nhà sưu tập thực thụ. Điều đặc biệt nhất mà đồng hồ cổ cũ so với các dòng sản phẩm mới ngày nay là chúng đã hết sản xuất vì từ lâu chúng đã vốn đã bị hạn chế và do đó thường mang đến sự khan hiếm tột đỉnh. Những người đam mê đồng hồ cổ điển đôi khi còn tin rằng ngay cả trong thời kỳ kinh tế bất ổn, chính những chiếc đồng hồ này sẽ cứu họ. ” – Spacetime Quote

Có một Case Study thực tế là một người quen của Spacetime tại NewYork, Ông Thomas Driller 73 tuổi đã phát hiện ra một số nhà đầu tư ngầm (bạn ông) đang xây dựng danh mục đầu tư của những món đồ cổ điển như Rolex cổ điển, Royal Oaks, v.v… và sử dụng đồng hồ cổ điển như một “nơi trú ẩn tương đối an toàn” để gửi tiền của họ vào trong khi thị trường chứng khoán, trái phiếu, bất động sản nhà/đất trải qua nhiều biến động. Thử tưởng tượng “vô tình” bạn sở hữu một em đồng hồ cổ từ Spacetime ở thời điểm hiện tại đã tương đương với dòng lịch sử 4,5 thập kỷ thì sau này tầm 2030, 2040 nó sẽ là một món đồ cổ như thế nào? Giá trị sẽ tăng bao nhiêu % so với hiện tại, thậm chí bạn cũng có thể tổ chức một cuộc đấu giá quy mô trong cộng đồng để có thể thu về những khoảng thu nhập kếch xù.

Để Spacetime nói cho bạn nghe vì sao nó lại là “Khoản đầu tư tốt nhất”

Tác phẩm nghệ thuật của thời gian

Hiện nay, rất nhiều mẫu đồng hồ điện tử mới được ra đời tuy nhiên đa số người tiêu dùng vẫn yêu thích mẫu đồng hồ cơ học cũ bởi nó thật sự là một tác phẩm nghệ thuật. Tất cả các chi tiết bé nhỏ từ kim đồng hồ, bánh răng, lò xo .., được lắp ráp bằng tay một cách vô cùng tài tình và kì diệu. Những chiếc đồng hồ nhỏ xinh có thể chạy và phát ra những tiếng tíc tắc, tíc tắc khe khẽ quả là một thứ nghệ thuật đầy mê hoặc.

Nếu bạn xem Rap Việt thì không thể nào bỏ qua chàng Big City Boy Binz, nhà sưu tập đồng hồ thứ thiệt. Binz cũng từng chia sẻ hình ảnh cận cảnh hai mẫu đồng hồ vàng mặt nạm kim cương của mình trên Instagram Story. Không khó để các fan nhận ra đồng hồ nam rapper khoe trong bức ảnh là Rolex 18238, trên thị trường chiếc Rolex 18238 có thể được bán với giá hơn 23.500 USD cho sản phẩm đã qua sử dụng. Bên cạnh đó, còn có chiếc Patek Philippe giá 42.500 USD cũng khiến anh thành “best tay chơi đồ hiệu”.

Dám Thách thức cuộc đua với công nghệ

Khác với những thiết bị điện tử luôn từng ngày từng giờ chạy đua cải tiến công nghệ, cập nhật tính năng, những chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển mang vẻ đẹp sang trọng và quý phái vẫn sừng sững độc chiếm vị thế trong lòng người dùng và chưa hề bị lỗi mốt trước cuộc đua công nghệ.

Apple Watch, SamSung Watch sau một thời gian bán lại thì giá trị giảm từ 20% – 50%, điều này Spacetime nghĩ là bạn cũng hiểu rồi nhỉ?

Nói lên được tính cách/địa vị của người sở hữu

Mang một chiếc Rolex cổ/Patek Phillip cùng một chiếc xe cổ dạo quanh một vòng Sài Thành thì oách như thế nào? và sành như thế nào?

Đồng hồ cổ điển không chỉ là một vật trang trí mang ý nghĩa mỹ thuật bình thường, nó còn có một ý nghĩa hình tượng độc đáo – tượng trưng cho tính cách, địa vị của người chủ sở hữu. Những vật trang trí vintage thường là hoài cổ, sử dụng những phong cách từ những thập niên trước, nhưng không phải một cách hình mẫu mà luôn có sự phá cách và biến tấu thú vị, độc đáo, trộn lẫn giữa những cái mới và cũ một cách hoàn hảo. Từ đó ta cũng phần nào thấy được tính cách của người chủ là hoài cổ nhưng vẫn rất “thời thượng” và luôn lạc quan, thích khám phá cũng như thích sáng tạo, tìm hiểu những cái cũ và vận dụng vào đón những yếu tố mới hơn, lạ hơn và thu hút hơn.

Spacetime – Cổ Cũ Vượt Giá Trị!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *