LÀM THỂ NÀO ĐỂ PHÁT HIỆN MỘT CHIẾC ĐỒNG HỒ CARTIER TANK THẬT

LÀM THỂ NÀO ĐỂ PHÁT HIỆN MỘT CHIẾC ĐỒNG HỒ CARTIER TANK THẬT?

Đồng hồ Cartier Tank vẫn là ví dụ về đồng hồ cổ điển vì có nhiều lý do chính đáng. Chiếc đồng hồ unisex, tinh tế với tay nghề thủ công chuyên nghiệp, đường nét tinh tế và thiết kế dễ dàng  là hiện thân của sự hiện đại, khác xa với những nét trang trí và hình khối hữu cơ của phong cách thẩm mỹ Art Nouveau cuối thế kỷ 19. Được thiết kế vào đầu những năm 1900 bởi Louis Cartier, cháu trai của người sáng lập Louis-François Cartier, đồng hồ Cartier Tank chính thức tung ra thị trường vào năm 1919 và trở thành một biểu tượng ngay lập tức.

Vỏ hộp của đồng hồ Cartier Tank được lấy cảm hứng từ buồng lái và các bậc thang của một chiếc xe tăng, một lời nhắc nhở ám ảnh về những ảnh hưởng lâu dài của Thế chiến I. Louis Cartier đã biến chiếc đồng hồ Tank thành một ngọn hải đăng sang trọng, mãi mãi làm nên lịch sử đồng hồ. Nó được tất cả mọi người từ Andy Warhol, Jackie O và Công nương Diana đến Kim Kardashian, Sofia Coppola và Angelina Jolie mặc. “Cartier đang sản xuất một số chiếc đồng hồ tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh hơn một trăm năm nay,” Giám đốc Trang sức & Đồng hồ Cao cấp Katie Ward cho biết. “Bao gồm cả thứ mà tôi nghĩ là sản phẩm sang trọng dễ nhận biết nhất và dễ đọc nhất của họ, đồng hồ Cartier Tank. Tôi nghĩ đó là một trong những món đồ dễ nhận biết nhất mà một người có thể mặc”.

Nhưng tất nhiên, giống như tất cả những thứ tuyệt vời, đồng hồ Cartier Tank đã bị sao chép và làm giả, và không có gì xa xỉ hơn việc phát hiện ra đồng hồ Cartier của bạn là hàng giả. Ward giải thích: “Cho dù chúng tôi đang xác thực một chiếc vòng tay Cartier Love hay một chiếc đồng hồ Tank, những nguyên tắc cơ bản giống nhau đều được áp dụng. “Chúng tôi muốn kiểm tra vật liệu, thiết kế và tay nghề thủ công. Dấu hiệu, chữ ký và tem đều phải phù hợp với các quy ước về dấu ấn tại thời điểm mà chúng tôi tin rằng nó được sản xuất để xác nhận điều đó ”. Hãy đọc khi Karin Dickinson, Bác sĩ chuyên khoa về Horolog thường trú của chúng tôi, giải thích và chia sẻ các mẹo chuyên sâu của cô ấy để tìm ra giao dịch thực sự khi nói đến đồng hồ Cartier Tank.

Bạn mong đợi những yếu tố nào của tay nghề thủ công trên một chiếc đồng hồ Cartier Tank đích thực?

Tôi tìm kiếm chất lượng hoàn thiện cao của vỏ, mặt số và bộ chuyển động. Tất cả các góc cạnh trên một chiếc ốp lưng Cartier chính hãng phải mịn khi chạm vào, không có độ sắc hoặc kim loại. Mặt số phải được bố trí sạch sẽ và rõ ràng (không có đốm sơn ở những nơi không nên có và không có đường răng cưa). Tôi cũng tìm kiếm “chữ ký bí mật” của Cartier trên mặt số đồng hồ. Nếu bạn kiểm tra kỹ các điểm đánh dấu, người ta sẽ thấy “Cartier” được viết bằng chữ rất nhỏ bên trong chữ số La Mã. Cartier thường sẽ bao gồm những thứ này trong các mốc 10 giờ và 7 giờ đồng hồ. Số này thay đổi theo từng kiểu máy mà họ giấu số đó, nhưng hầu như luôn ở đó.

Tiếp theo, chúng tôi xác minh rằng cabochon vương miện vừa vặn chính xác, không có khoảng trống xung quanh đường kính của viên đá và được làm từ loại đá chính xác sapphire cho tất cả các mẫu 18k và Spinel cho hai tông màu.

Cartier cũng hoàn thiện cao cấp các bộ máy của họ, tức là các cơ cấu bên trong của đồng hồ ngay cả trên những chiếc đồng hồ không có ốp lưng trong suốt triển lãm. Khi nhìn vào các chuyển động, tôi mong đợi sẽ thấy được khắc rõ ràng logo, tầm cỡ, vân vân trên các sản phẩm đích thực. Tôi cũng tìm kiếm các kỹ thuật hoàn thiện cụ thể trên chính bộ máy, những thứ không thể nhìn thấy trên bề ngoài của đồng hồ: sọc Geneva, đường viền mịn và góc cạnh. Sọc Geneva là một mẫu trang trí hoàn toàn bao gồm các đường nét. Các đường ghép mảnh bao gồm các hoa văn hình tròn hoặc tuyến tính trên kim loại, và đường viền là một đường vát, thường là hoàn thiện có độ đánh bóng cao cho các cạnh của tấm chính và cầu. Thường thì cả ba mẫu này đều xuất hiện trong một chiếc đồng hồ Cartier đích thực, mặc dù đôi khi nó chỉ là hai trong số ba mẫu.

Nếu một chiếc Cartier Tank chính hãng có những điểm nhấn bằng kim cương, chúng sẽ trông như thế nào?

Nếu một chiếc đồng hồ Cartier Tank có các điểm đánh dấu kim cương, các thiết lập phải sạch sẽ và tất cả các viên kim cương phải có cùng một đường cắt, cùng đường kính, độ trong và màu sắc nhất quán. Đây là điều mà rất nhiều người làm hàng giả mắc phải, vì họ thường không phải là chuyên gia kim cương. Có một khoảng thời gian từ những năm 1980 đến những năm 1990, những viên đá bên ngoài có độ trong và màu sắc thấp hơn một chút; những viên kim cương này phải không màu hoặc gần như không màu và có thể có những tạp chất nhỏ hoặc khuyết điểm bên trong viên kim cương. Bất cứ thứ gì từ năm 2000 trở đi đều phải có chất lượng rất cao theo như cách đá và sự khéo léo. Điều này cũng tương tự với những viên kim cương trên vỏ đối với các mẫu đồng hồ hiện đại.

Những đặc điểm và chi tiết nào mà Cartier sử dụng cho đồng hồ Tank, và những gì hàng giả thường mắc phải?

Một chiếc đồng hồ Cartier Tank chính hãng phải có logo Cartier và số sê-ri bao gồm hai chữ cái và một mã số. Bạn cũng nên xem chất liệu vỏ và các dấu hiệu kim loại, mặc dù đôi khi những dấu hiệu này sẽ không được liệt kê. Thông thường, chúng ta thường thấy các mô hình bằng thép, vàng 18k và thép, và vàng 18k độc quyền, mặc dù Cartier sử dụng bạch kim cho một số mô hình nhất định. Đồng hồ Cartier đích thực cũng sẽ hầu như luôn có số kiểu 4 chữ số. Sử dụng số có 4 chữ số, một người có thể nghiên cứu thêm thông qua Google và tìm ra số “W” khó nắm bắt, là số tham chiếu thực tế của Cartier. Những kẻ làm giả thường bỏ lỡ điều này.

Những điểm khác cần chú ý?

Một chi tiết khác cần chú ý là các vít được sử dụng cho ốp lưng và vòng đeo tay. Nói chung, các công ty đồng hồ Thụy Sĩ tốt sử dụng vít đầu phẳng và hàng nhái mà chúng ta thấy đến từ các nhà sản xuất châu Á hầu như luôn đi kèm với vít đầu Phillips. Gần đây, tôi đã nhìn thấy một chiếc “Ballon Bleu” giả mạo có một chiếc ốp lưng mà nhà sản xuất bất hợp pháp thực sự đã khắc các đầu vít lên – nhìn từ xa, có vẻ như nó có đúng những con vít đầu phẳng, nhưng nhìn gần lại, bạn có thể thấy nó chỉ là khắc.

Chúng tôi cũng kiểm tra chất lượng của bản khắc. Mọi hình khắc trên ốp lưng hoặc móc cài phải sâu, sắc nét, rõ ràng và bố cục gọn gàng, cũng như được khắc thực sự bằng công cụ cắt. Đó là dấu hiệu của hàng giả nếu hình khắc được tạo pixel dưới độ phóng đại cao. Fakers thường sử dụng phương pháp khắc laser, điều này để lại một lớp hoàn thiện sần sùi, cẩu thả. Các dấu hiệu biểu thị loại vật liệu cũng có thể được in trên móc cài.

Sự khác biệt chính giữa các phong cách Cartier’s Tank là gì?

Sự khác biệt về kiểu dáng xe tăng liên quan đến hình dạng tổng thể của vỏ và cách các vấu được tạo hình. Américaine dài ra, trong khi Divan ngắn hơn và dài theo chiều ngang. Anglaise sẽ có một người bảo vệ vương miện. Louis cũng có hình chữ nhật nhưng các đầu của vấu được làm tròn và cabochon vương miện thường nhọn hơn. Các phiên bản Chronoreflex của Tank sẽ có tính năng bấm giờ. Cuối cùng, Tank Solo trông rất giống Louis nhưng có hình dạng dẹt chứ không tròn. Và Française truyền thống có dạng hình chữ nhật truyền thống hơn, nhưng các vấu được làm nghiêng một góc.

Điều gì phân biệt Cartier với các hãng đồng hồ khác?

Nhìn chung, Cartier là một công ty rất thiên về đồ trang sức, vì phần lớn những gì họ sản xuất đều là đồ trang sức cao cấp và điều đó thể hiện trong các dòng đồng hồ của họ. Trong những năm qua, họ đã phân nhánh từ đồ trang sức cao cấp sang các lĩnh vực xa xỉ khác, nhưng mục tiêu của họ luôn là tạo ra những thiết kế cổ điển vượt xa xu hướng thời trang hiện nay. Họ đã thành công rực rỡ với dòng đồng hồ Xe tăng của mình.

Hiện tại bên Spacetime có rất nhiều dòng tank và khác tank để các nhà sưu tập có thể ghé store để nghe, nhìn, chạm để cảm nhận được độ tinh tế của em nó như thế nào và có thể cùng ad khám phá những kiến thức lịch sử về thương hiệu kinh điển này trong giới đồng hồ cổ điển.

Spacetime – Cổ cũ vượt giá trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *