HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO KÍCH THƯỚC ĐỒNG HỒ ĐƠN GIẢN & NHANH CHÓNG

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO KÍCH THƯỚC ĐỒNG HỒ ĐƠN GIẢN & NHANH CHÓNG

Một trong những thách thức lớn nhất trong việc mua sắm online dù là một chiếc quần jeans hay đôi giày thể thao đó là không biết món nào sẽ phù hợp với bạn. Và thật đáng ngạc nhiên, vấn đề này cũng thấy nhiều ở khâu chọn lựa đồng hồ. Khi bạn mua hàng qua các kênh online thì điều quan trọng nhất là tìm ra một kích thước đồng hồ phù hợp với cổ tay của bạn. 

Spacetime rất đồng cảm với các bạn trong từng hành trình mua hàng nên hôm nay sẽ giới thiệu những cách tối ưu nhất để có một thông số kích thước chuẩn quốc tế khi mua đồng hồ online.

Một chiếc đồng hồ nói lên rất nhiều về tính cách cá nhân và phong cách của người đeo, đó là lý do tại sao nó không chỉ quan trọng để bạn chọn đúng “kiểu nhìn” mà còn phải phù hợp về kích cỡ. Với bài viết hướng dẫn về kích cỡ và kiểu dáng đồng hồ Spacetime hi vọng có thể giúp những nhà sưu tầm chính hiệu trở thành người mua hoặc chủ sở hữu đồng hồ có hiểu biết.

Tại sao kích thước đồng hồ lại là một vấn đề tối thượng khi mua hàng online?

Có ba cân nhắc quan trọng khi mua đồng hồ: giá cả, kiểu dáng và kích thước. Như với nhẫn, kích thước được cho là quan trọng nhất. Theo kích thước, nó không chỉ về chiều rộng và chiều dài của dây đeo mà còn cả mặt hoặc vỏ của đồng hồ rộng bao nhiêu. Có cả độ dày của vỏ và vòng đeo để chúng ta suy nghĩ. Đồng hồ phù hợp với cổ tay của bạn sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ của các yếu tố này.

Tất cả đồng hồ về cơ bản có thể phục vụ cùng một chức năng lý tính là cho biết thời gian nhưng mỗi chiếc sẽ trông khác nhau trên cổ tay của bạn để thể hiện phong cách cá nhân có thể gọi nôm na là giá trị cảm tính. Có những kích cỡ đồng hồ phù hợp với phụ nữ hơn nam giới. Sẽ có kích thước đồng hồ quá lớn cho những người có cổ tay thon hoặc quá nhỏ cho những người có cổ tay to. Ngoài ra còn có kích thước đồng hồ phù hợp với xu hướng hiện tại hoặc đi ngược lại hoàn toàn với nó như những dòng cổ điển của Spacetime với đường kính mặt đồng hồ vừa và nhỏ đến từ những thiết kế của các thập kỷ trước. Đương nhiên sở thích cá nhân sẽ thống trị nhiều so với các cân nhắc khác, nhưng điều rất quan trọng đối với người mua đồng hồ là được thông báo đầy đủ về lựa chọn của họ về kích thước đồng hồ và cách họ định hình kích thước đồng hồ một cách chính xác.

Những điều bạn cần biết về Kích thước đồng hồ

Trước khi mua đồng hồ, bạn cần xác định hai điều: (1) kích thước vỏ đồng hồ và (2) kích thước dây đeo của bạn.

Đối với người mua có kinh nghiệm hoặc người sưu tập đồng hồ, việc tìm kích thước đồng hồ phù hợp nhất với họ có thể ví như là một món ăn hợp khẩu vị. Người mới bắt đầu và người mua sắm online thì lại khác, cần một chút giúp đỡ trong khâu kích thước này. Để có được số đo chính xác cho kích thước đồng hồ, bạn sẽ cần một thước cặp Vernier, tốt nhất là một thước đo bằng nhựa để tránh làm trầy xước vỏ đồng hồ. Bạn cũng có thể chọn sử dụng một thước đo thông thường, nhưng chúng có xu hướng kém chính xác hơn và các phép đo của bạn có thể bị lệch đi một hoặc hai milimet. Bạn cũng có thể sử dụng một thước dây để có được chu vi của cổ tay của bạn.

Vỏ đồng hồ thường có hình tròn hoặc hình vuông, và nó chứa các bộ phận hoạt động bền bỉ bên trong. Thường thì những thân vỏ này được làm bằng thép không gỉ. Tuy nhiên, đồng hồ thể thao có thể được làm bằng nhựa, và đồng hồ sang trọng có thể có vỏ làm bằng vàng hoặc bạch kim. Để biết kích thước vỏ phù hợp với bạn, bạn cần chọn một (1) đường kính hoặc chiều rộng tuỳ trường hợp để phù hợp cổ tay và (2) độ dày vỏ.

Cách đo kích thước đồng hồ theo đường kính

Để biết đường kính hoặc chiều rộng của vỏ đồng hồ, bạn có thể sử dụng thước cặp Vernier hoặc thước kẻ để đo khoảng cách từ mép ngoài của mặt trái của đồng hồ đến cạnh ngoài của mặt kia. Nó tốt nhất để ghi lại các phép đo bằng milimét.

Bạn cũng cần đo chu vi cổ tay bằng thước dây. Bạn có thể ghi lại điều này bằng inch hoặc cm và với riêng thị trường Việt Nam thì bạn nên ưu tiên sử dụng mm.

Theo hướng dẫn, bạn có thể tham khảo các bảng dưới đây để tìm đường kính vỏ đồng hồ phù hợp với mình nhất. Tùy chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào giới tính  hoặc kích thước cổ tay của bạn.

Đường kính vỏ của đồng hồ chủ yếu là vấn đề sở thích cá nhân và sự thoải mái. Ngày nay, đồng hồ có vỏ lớn khá phổ biến. Cũng cần lưu ý rằng giới tính cũng xuất hiện khi chọn đường kính vỏ của đồng hồ. Ví dụ, phụ nữ có xu hướng đeo đồng hồ có đường kính nhỏ hơn một chút so với đồng hồ đeo tay nam. Hơn nữa, mọi người thích mua đồng hồ với vỏ tương xứng với kích thước của cổ tay của họ.

Quy chuẩn kích thước Đồng hồ theo giới tính

Quy chuẩn kích thước Đồng hồ theo cổ tay

Cách đo độ dày vỏ đồng hồ

Sử dụng thước cặp Vernier là phương pháp tốt nhất để đo độ dày vỏ, nhưng bạn phải hết sức cẩn thận nếu sử dụng thước kẻ. Để cung cấp cho bạn một ý tưởng về các tùy chọn kích thước đồng hồ của bạn về độ dày vỏ, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây.

Độ dày của vỏ đồng hồ có tương quan trực tiếp với đường kính của nó. Nghĩa là vỏ đồng hồ càng lớn thì càng dày và nặng. Độ dày cũng bị ảnh hưởng bởi các biến chứng hoặc các cơ chế bổ sung được tích hợp trong đồng hồ vì cần bổ sung thêm để bao gồm các tính năng mở rộng.

Độ dày vỏ: Rất nhiều người không tìm thấy độ dày vỏ là một cân nhắc quan trọng khi mua đồng hồ. Tuy nhiên, đối với những người thường xuyên mặc đồ công sở, độ dày của vỏ là vấn đề để tránh kéo dài tay áo của áo sơ mi và áo khoác của bạn. Đối với quần áo như vậy, nên sử dụng đồng hồ có vỏ mỏng hơn (ví dụ: đồng hồ đeo tay).

Biểu đồ thể hiện độ dày vỏ đồng hồ

Cách đo kích thước dây đồng hồ

Dây đồng hồ của bạn là thứ quấn quanh cổ tay của bạn và giữ đồng hồ của bạn đúng vị trí. Nó được tạo thành từ hai phần chính khóa và độ dài dây. Nếu bạn mua ở cửa hàng, việc tìm kích thước dây đeo đồng hồ phù hợp với bạn khá đơn giản vì tất cả những gì bạn cần làm là thử chúng cho đến khi bạn tìm thấy thứ phù hợp với mình. Tuy nhiên, sẽ khó hơn nếu bạn mua đồng hồ online. Trước khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào, ngoài đường kính và độ dày vỏ, bạn cũng cần xem xét chiều rộng và chiều dài của dây đồng hồ.Độ dài của dây đồng hồ được xác định bởi khoảng cách giữa các đầu của vỏ đồng hồ, đó là nơi có bản lề và dây đeo dài.

Cách đo độ rộng dây đeo đồng hồ

Độ rộng của dây đồng hồ thường chiếm khoảng 50% đường kính vỏ (xem bảng bên dưới). Đồng hồ có độ rộng nhỏ hơn thường phù hợp với những người có cổ tay thon như phụ nữ. Mặt khác, những người có cổ tay lớn hơn (hoặc nam giới), phù hợp hơn để đeo đồng hồ có dây đeo rộng hơn. Tuy nhiên, sở thích cá nhân vẫn là yếu tố lớn nhất trong việc lựa chọn độ rộng phù hợp và ngày nay mọi người thích đồng hồ có dải rộng hơn.

Cách đo chiều dài dây đeo đồng hồ

Sử dụng một thước dây để xác định chu vi của cổ tay của bạn tính bằng mm hoặc cm. Bạn cũng có thể sử dụng bút viết để đánh dấu nó, đặt nó phẳng trên bàn và chỉ cần đo khoảng cách bằng thước.

Giữ cho số đo cổ tay của bạn trong , sau đó bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để giúp bạn xác định độ dài dây đeo phù hợp với bạn.

Khi nói đến chiều dài của dây đeo đồng hồ của bạn, sự vừa vặn và thoải mái được ưu tiên hơn phong cách cá nhân. Nó phải vừa khít và an toàn khi đeo, không quá chặt cũng không quá lỏng. Chiều dài của dây đeo dựa trên chu vi cổ tay và có thể được chia thành hai – đuôi hoặc đầu dài và khóa hoặc đầu ngắn. Đó là lý do tại sao chiều dài dây đeo của các sản phẩm đồng hồ đeo tay thường được trình bày là 120/70mm. Số thứ nhất (120) là chiều dài của đầu dài tính bằng milimét trong khi số thứ hai (70) là đầu khóa tính bằng milimét.

Hi vọng đọc tới đây các nhà sưu tập đồng hồ chính hiệu cũng như là các khách hàng thân quen của Spacetime đã ít nhiều nắm được kiến thức chuyên sâu chuẩn quốc tế về việc tìm đo kích thước đồng hồ để có thể tuyển lựa cho chính mình những chiếc đồng hồ phù hợp với cổ tay.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *